Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS!

Cách tốt nhất để thành công với hệ thống phân tích kinh doanh – BI (Business Intelligence)

Như ta đã biết, hệ thống phân tích kinh doanh thông minh (BI) không chỉ là phần mềm. Để triển khai thành công hệ thống BI, doanh nghiệp cần phải có quy trình và cơ sở hạ tầng tốt bên cạnh việc lựa chọn đúng úng dụng phân tích kinh doanh thông minh (BI tools).

Cách tốt nhất để thành công với hệ thống phân tích kinh doanh – BI (Business Intelligence)

Tuy nhiên, rất nhiều dự án triển khai hệ thống phân tích kinh doanh thông minh BI lại gặp thất bại. Theo báo cáo năm 2011 từ hãng nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin Gartner thì 70-80% các dự án BI bị thất bại.

Để hạn chế điều này, sau đây là một số phương pháp tốt mà một tổ chức nên thực hiện khi họ định hình chiến lượt cho phân tích kinh doanh thông minh:

1. Quyết định xem doanh nghiệp của bạn có thật sự cần hệ thống phân tích kinh doanh thông minh – BI:

Có rất nhiều quảng cáo cường điều hóa xung quanh “phân tích kinh doanh thông minh” (BI), và rất nhiều doanh nghiệp đã sai lầm khi đầu tư rất nhiều tiền vào công nghệ chỉ bởi vì họ nghĩ họ cần nó. Thay vào đó, các tổ chức phải xác định rõ ngay từ đầu là hộ cần cái gì và hệ thống “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) giải quyết vấn đề gì mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Theo công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ Gartner, một trong những lý do hàng đầu cho sự thất bại trong triển khai “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) chính là  rất nhiều tổ chức cho rằng họ cần hệ thống đó, hơn là thật sự hiểu nhu cầu của hoạt động kinh doanh.

Xác định cái gì yêu cầu thiết yếu của hoạt động kinh doanh là bước đầu tiên cần làm. Và quan trọng là để cho phòng IT và các bộ phận kinh doanh ngồi lại với nhau để liệt kê ra các yêu cầu và quyết định xem “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) có thể hay không và bằng cách nào  có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Và đồng thời xác định luôn là “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) hay một phần mềm ứng dụng khác là cần thiết.

2. Chuẩn hóa hệ thống và quy trình

Kể cả khi “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) được hoàn thành và tất cả các thành phần đã được cài đặt và xây dựng, điều đó không đồng nghĩa với việc tổ chức sẽ lấy được nhiều nhất từ tiền đầu tư  cho dự án.

Một lý do mà các doanh nghiệp sẽ gặp phải thách thức là họ sử dụng nhiều hệ thống và ứng dụng khách nhau. Điều đó làm khó khăn cho việc có một bức tranh tổng thể về hệ thống công nghệ thông tin của công ty và một “single version of Truth” – một phiên bản dữ liệu chung phản ánh đúng sự thật, thứ là có tính quyết định đến thành công của dự án “phân tích kinh doanh thông minh” (BI).

Theo khảo sát về quản lý thông tin, BI và phân tích dữ liệu của tuần báo “information week”, chỉ có 35% các tổ chức đã chuẩn hóa theo một hay một vài sản phẩm BI trong cả công ty. Phần còn lại sử dụng nhều phần mềm và hệ thống khác nhạu cho các bộ phận kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, một dự án “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) thành công nên xuất phát từ trên xuống, với sự chuẩn hóa về công cụ và quy trình mà phù hợp với tất cả các phòng ban. Nó giúp cho cả công ty tham gia ngay từ ban đầu, để cho đóng góp của mọi người đều được xem xét.

3. Tập trung vào độ khả dụng

Khi đánh giá một phần mềm, điều tối quan trọng là phải chú ý đến việc dễ sử dụng của hệ thống đối với người sẽ sử dụng nó hằng ngày. Nhân viên, người quản lý và các thành phần khác từ phía kinh doanh đang ngày càng dùng nhiều các công cụ phân tích dữ liệu – BI tool mà không cần sự giúp đỡ của chuyên gia IT, phân tích dữ liệu.

Phần mềm có chức năng tự phục vụ và khả năng hiển thị thông tin và báo cáo theo cách mà người bình thường trong bộ phận kinh doanh có thể hiểu được. Một lần nữa, đây là điểm cho thấy rằng các góp ý từ mọi người trong quá trình lên kế hoạch là cần thiết.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần thực hiện huấn luyện nhân viên để họ có thể tận dụng và lấy được nhiều giá trị nhất từ công cụ đã được lựa chọn. Nếu công ty chỉ đơn giản cấp quyền truy cập cho người thường lấy mọi thông tin từ các bảng tính, thì họ sẽ không thấy được nhiều giá trị từ các công cụ BI.

4. Chuẩn bị dữ liệu sẵn sàng

Một phân tích tốt xuất phát từ dữ liệu tốt. Khi hỏi cái gì là rào cản lớn nhất cho sự thành công của quá trình xậy dựng “phân tích kinh doanh thông minh” (BI), 59% người trả lời trong khảo sát về quản lý thông tin, BI và phân tích dữ liệu của tuần báo “information week” cho rằng đó là vấn đề về chất lượng dữ liệu.

Xây dựng một kế hoạch cho việc phát triển “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) cần nhiều hơn là quyết định dùng một phần mềm nào. Phần quan trọng là tìm ra phương án để đảm bảo chất lượng của dữ liệu. Một doanh nghiệp phải nhìn vào dữ liệu mình có hoặc có khả năng lấy được, và quyết định cái họ cần và cách nào đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Theo như nghiên cứu của Aberdeen, chất lượng của dữ liệu cần phải được xử lý đầu tiên, trước khi bất kỳ hành động nào cần tính đến. Những công ty thành công ty thành công nhất vơi “phân tích kinh doanh thông minh” (BI) là những công ty đầu tư cho công cụ và quy trình đảm bảo mọi thông tin được ghi lại là chính xác và hoàn thiện. Quản lý quy trình phải được sử dụng để tránh việc dữ liệu trùng lặp và đảm bảo các dữ liệu cũ, lỗi thời và không còn phù hợp được xóa bỏ.

 

 

Có thể bạn chưa biết:

 

Tư vấn và xây dựng hệ thống big data

 • Khảo sát, đánh giá cơ sở hạ tầng hệ thống hiện có để xem tính khả thi cho việc ứng dụng lưu trữ và khai thác Bigdata.
 • Tư vấn và xây dựng hệ thống phục vụ Bigdata theo tình hình hoạt động sản xuất/kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu (Data warehouse).
 • Hệ thống xử lý dữ liệu (ETL system).
 • Hệ thống phân tích dữ liệu (Analysis system).
 • Hệ thống phục vụ báo cáo (Report & BI system).
 • Vận hành, bảo trì hệ thống.

Phân tích dữ liệu big data

 • Xây dựng thuật toán khai thác dữ liệu dựa thực tế kinh doanh của công ty
 • Ứng dụng các mô hình định lượng thông minh để phân tích hành vi tiêu dùng
 • Dự báo nhu cầu tiêu dùng và chuẩn đoán những nguy cơ rời dịch vụ
 • Phát triển các giải pháp kinh doanh tăng doanh thu và kiểm soát rủi ro trong kinh doanh

Tư vấn chiến lược

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh thông minh dựa trên kết quả phân tích thông minh từ nguồn big data
 • Phân khúc thị trường và định vị những phân khúc ưu tiên khai thác
 • Đổi mới sản phẩm và dịch vụ để giữ chân khách hàng và giảm thiểu rủi ro rời dịch vụ
 • Xây dựng các chương trình khuyến mãi theo khúc thị trường hạn chế tối thiểu spam đến khách hàng

Training lĩnh vực dữ liệu

 • Kiến thức về cơ bản trong khai thác big data
 • Kiến thức nâng cao hướng đến khai thác big data
 • Xây dựng chiến lược marketing dựa trên kết quả khai thác big data
 • Chuyển giao công nghệ mô hình khai thác big data

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Copyright© Bigdata Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao Bigdata. Trực thuộc DVMS

Tìm kiếm